Kế hoạch chuyên đề

Phòng GD&ĐT Huyện Dầu Tiến CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trường Mẫu Giáo Định Hiệp Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
Định Hiệp , ngày 09 tháng 9 năm 2011


THỰC HIỆN GHÉP NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC
“Trường học thân thiện,học sinh tích cực ; dụng năng lượng tiết kiệm ; Học tập và làm theo tấm gương đạoo đức Hồ chí minh; GD an toàn giao thông”

Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 của Bậc học Mầm Non huyện Dầu Tiếng
Dựa vào kế hoạch năm học 2011 – 2012 và tình hình thực tế của nhà để trường MG Định Hiệp xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua” Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực “ và “Môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” lồng ghép GD trẻ BVMT , dung sử dụng tiết kiệm năng lượng , nội dung học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2011 – 2012 như sau :
I / MỤC TIÊU :
1/ Xây dựng trường học “ Thân thiện , học sinh tích cực :
* Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực” trong đơn vị nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn hiệu quả , phù hợp với tình hình của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội .
* Thông qua cuộc vận động sẽ phát huy tính chủ động tích cực sáng tạo của trẻ . Trong học tập và các hoạt động một cách phù hợp hiệu quả nhằm giúp trẻ phát triển các mặt như : nhận thức ngôn ngữ , thể lực thẩm mỹ , trang bị cho trẻ vốn sống để chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1 phổ thông.
2/ Xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn “ lồng ghép GD trẻ BVMT, sử dụng tiết kiệm năng lượng , học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh :
* Về kiến thức :
- Cung cấp cho trẻ kiến thức phong phú về Môi Trường : Môi trường tự nhiên,môi trường xã hội ,giá trị của môi trường,sự ô nhiễm môi trường .

- Cung cấp cho trẻ hiểu về lợi ích của năng lượng thông qua các đồ dùng, các vật dụng sử dụng phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của bé
- Cung cấp cho trẻ nhận thức được về Bác ( - Trẻ biết Bác Hồ rất yêu các cháu thiếu nhi và yêu thiên nhiên.Biết Bác Hồ khi còn sống là Chủ tịch nước. Biết ngày 19/5 là ngày sinh nhật Bác. Biết một số địa danh liên quan đến Bác …)
* Về kỹ năng :
- Hình thành ở trẻ kỹ năng hành động và hành vi phù hợp với môi trường. Hình thành ở trẻ thói quen sống vệ sinh ,ngăn nắp ,sạch sẽ. Hình thành ở trẻ một số kỹ năng chăm sóc bảo vệ môi trường ,sống gần gũi với trẻ ,phù hợp với khả năng của trẻ .
- Hình thành cho trẻ có những hành vi cho bản thân trẻ , có thái độ khi người lớn biết tiết kiệm sử dụng năng lượng…thể hiện qua các bài tập phân biệt xác định những hành vi đúng , những vi không đúng về sử dụng năng lượng .
- Các hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác: thực hiện một số hành vi và thói quen tốt trong sinh hoạt: tiết kiệm, trung thực, biết quan tâm đến mọi người xung quanh v.v Qua câu chuyện , trò chơi , bài tập ….
* Về thái độ :
- Giáo dục trẻ có thái độ tích cực và nhân văn đối với môi trường (Hứng thú,sáng tạo,tò mò ,ham hiểu biết,thiện cảm, tôn trọng và bảo vệ chăm sóc môi trường .
- Trẻ chú ý quan sát và bắt chước những việc làm của người lớn : khi ra khỏi nhà thì phải tắt điện ( tắt quạt , đèn, ti vi , đài … khi không dùng).Có thái độ không đồng tình với những người không có ý thức tiết kiệm năng lượng . Nhận ra người sử dụng năng lượng tiết kiệm , sử dụng không tiết kiệm.
- Giáo dục trẻ về tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi, với thiên nhiên; tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với Bác Hồ; về tấm gương đạo đức của Bác Hồ: sự quan tâm, chia sẻ của Bác với mọi người, tinh thần tiết kiệm, yêu lao động của Bác….
II/ YÊU CẦU :
1/ Nhà trung các nguồn lực để giải quyết dứt điểm những yếu tố kém về CSVC, thiết bị trường học tạo điều kiện cho trẻ đến trường được an toàn, thân thiện, vui vẻ .
2/ Tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của trẻ trong các hoạt động
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Kế hoạch chuyên đề
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Ngọc Kim Anh
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
kế hoạch nhà trường
Gửi lên:
09/02/2012 15:59
Cập nhật:
09/02/2012 15:59
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
10.70 KB
Xem:
204
Tải về:
168
  Tải về
Từ site Trường Mầm Non Định Hiệp:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Nhà trẻ

Sáng
 • Sữa Friso
 • Cháo gà cà rốt
Trưa
 • Cháo cá thịt rau cải cúc
Trưa
 • Cháo thịt khoai lang
 • Dưa hấu

Mẫu giáo

Sáng
 • Sữa Friso
 • Phở gà
Trưa
 • cơm
 • Canh thịt cải xanh
 • Cá thịt sốt chua ngọt
Trưa
 • Bánh ngọt và sữa
 • Dưa hấu

Ảnh mới

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Hiệu trưởng
  0972860659
 • Phòng hiệu trưởng
  (0274) 3538343
 • Trường Mầm non Định Hiệp
  ( 0274) 3538343

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập7
 • Hôm nay132
 • Tháng hiện tại11,521
 • Tổng lượt truy cập338,585
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây