SKKN 2013-2014


PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN DẦU TIẾNG
TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐỊNH HIỆP
(((
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
Tài:
“BIỆN PHÁP HÌNH THÀNH SỐ THÓI QUEN
CHO TRẺ MG 5 TUỔI, VỆ SỨC KHỎE”
học 2013- 2014

Họ và tên: Liễu Thị Hải Yến
Đơn vị: Trường Mẫu Giáo Định Hiệp
I. ĐẶT VẤN ĐỀ
1.Lý do chọn đề tài:
Như chúng ta đã biết về câu nói của Bác “ Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan” câu nói tuy nhẹ nhàng, nhưng chứa đựng đầy tình cảm của Bác đối với các thế hệ mai sau.
Chính vì vậy: Trẻ em nếu được chăm sóc tốt, rèn luyện uốn nắn ngay từ nhỏ, và việc hình thành những thói quen tốt cần thiết từ nhỏ thì sẽ tạo thành nền móng vững chắc về sau này. Trong thực tế khi là một giáo viên Mầm non , tôi thấy còn rất nhiều điều mà người giáo viên phải tâm huyết không chỉ trong công việc đang đảm nhận ,mà còn là cái tâm đối với những tâm hồn bé bỏng, đang từng ngày lớn lên, được khám phá học hỏi,được trải nghiệm những tác động diễn ra trong cuộc sống. Để trẻ khỏe mạnh và cảm thấy hạnh phúc, với sự yêu thương của cô giáo.
Vì vậy mà người giáo viên phải có những biện pháp giáo dục nhân cách của trẻ đúng đắn nhất,bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau. Khi mà người giáo viên rèn luyện cho trẻ những thói quen tốt và hành vi văn minh trong cuộc sống hàng ngày để cho trẻ có nền tảng vững chắc cho việc hoàn thiện nhân cách sau này. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin, vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu trẻ hình thành và phát triển những thói quen tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và có những hành vi văn minh trong cuộc sống, thì người giáo viên đã không ngừng kiên trì dạy dỗ trẻ thành người tốt, sống khỏe mạnh có nếp sống văn hóa, và đúng như dân gian có câu “ trăm hay, không bằng tay quen”
Vì vậy mà tôi chọn đề “ Một số biện pháp hình thành thói quen cho trẻ MG 5 tuổi, bảo vệ sức khỏe ”
2.Giới hạn của đề tài:
Một số biện pháp hình thành những thói quen tốt cho trẻ trong việc bảo vệ sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày.
II/CƠ SỞ LÍ LUẬN
Đối với độ tuổi mẫu giáo thì những thói quen cần thiết về bảo vệ sức khỏe và hành vi văn minh trong sinh hoạt hàng ngày, trẻ nhớ rất nhanh nhưng lại mau quên . Dựa vào đặc điểm đó mà việc đưa những biện pháp giáo dục thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe và hành vi văn minh trong sinh hoạt là rất cần thiết
III/ CƠ SỞ THỰC TIỄN
Trong năm học này tôi được phân công giảng dạy tại lớp Mẫu giáo lớn, - Với tình hình thực tế tại lớp đang phụ trách tôi nhận thức sâu sắc và xác định rõ những việc cần làm ngay đối với trẻ, với Phụ huynh để đẩy mạnh công tác giáo dục cho trẻ những thói quen tốt trong hành vi văn minh,và thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe. Trong suốt quá trình thực hiện và tổ chức hoạt động này tại lớp tôi đã gặp phải những thuận lợi và khó khăn sau: 1. Thuận lợi: - Nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của Ban Giám Hiệu cùng với Phụ huynh để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. - Bản thân tôi luôn kiên trì, rèn luyện cho chính mình lối sống lành mạnh. “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh” để “ mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức mẫu mực”. Chính vì vậy mà bản thân luôn phải gương mẫu trước trẻ. Và phải tạo cho trẻ cảm giác của sự yêu thương, gần gũi, an toàn tuyệt đối về tâm sinh lý cho trẻ. 2. Khó khăn: Việc giáo dục những thói quen tốt cho trẻ chưa đồng bộ trên tất cả các trẻ, do những yếu tố khách quan từ môi trường gia đình nơi trẻ sinh sống , chưa nhất quán trong cách thức rèn luyện những thói quen hành vi tốt cho trẻ, vì vậy mà gây tiêm nhiễm những thói quen hành vi chưa tốt,không đồng nhất trong cách giáo dục ở trường và ở gia đình. Chính vì những đều đó làm cho bản thân tôi trăn trở và bằng mọi cách tôi sẽ có . hướng giáo dục cho trẻ nhằm hình thành cho trẻ những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe và có hành vi văn minh trong sinh hoạt, tạo nên một nếp sống văn hóa tốt đẹp
IV/ NỘI DUNG BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
1/ Tự học tập để bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng giáo dục trẻ có thói quen bảo vệ
  Thông tin chi tiết
Tên file:
SKKN 2013-2014
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Ngọc Kim Anh
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
SKKN
Gửi lên:
04/03/2014 11:34
Cập nhật:
04/03/2014 11:34
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
11.60 KB
Xem:
279
Tải về:
370
  Tải về
Từ site Trường Mầm Non Định Hiệp:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Nhà trẻ

Sáng
 • Sữa bột
 • Cháo gà cà rốt
Trưa
 • Cháo cá thịt rau cải cúc
Trưa
 • Cháo thịt khoai lang
 • Dưa hấu

Mẫu giáo

Sáng
 • Sữa Friso
 • Phở gà
Trưa
 • cơm
 • Canh thịt cải xanh
 • Cá thịt sốt chua ngọt
Trưa
 • Bánh ngọt và sữa
 • Dưa hấu

Ảnh mới

Liên kết hữu ích

Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
violympic
Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điện thoại

 • Hiệu trưởng
  0972860659
 • Phòng hiệu trưởng
  (0274) 3538343
 • Trường Mầm non Định Hiệp
  ( 0274) 3538343

Thư viện ảnh

Kho video

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

 • Đang truy cập7
 • Hôm nay169
 • Tháng hiện tại12,452
 • Tổng lượt truy cập339,516
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây